Mổ bụng iPad Pro 2020: Nội thất giống iPad Pro 2018, độ nhạy cảm biến LiDAR thua camera TrueDepth
Tin công nghệ 30/03/2020

Mới đây, iFixit tiếp tục thực hiện đoạn video “mổ bụng” iPad Pro 2020 lần 2, cho thấy không có nhiều khác biệt so với phiên bản 2018.

Đây là lần thứ 2 mà iFixit thực hiện đoạn video khám phá nội thất bên trong iPad Pro 2020 chỉ trong vài ngày trở lại đây. Các chuyên gia của iFixit đã thực hiện một đoạn video ngắn gọn trong bối cảnh tự cách ly nhưng vẫn đảm bảo quy trình so với các video trước đó.

Đầu tiên, để tách rời phần màn hình ra khỏi các linh kiện khác, họ phải dùng tới bộ gảy guitar và máy sấy, thay vì dùng miếng đệm làm ấm để làm keo dính tan chảy. Tương tự phiên bản iPad Pro 2018, phần mặt lưng được vặn một chút để tháo các sợi cáp và tấm chắn được vặn ốc để tách rời hoàn toàn nó ra.

Hệ thống camera mới được tách biệt bằng vài con ốc, bên trong chứa một cảm biến góc siêu rộng 10MP và một cảm biến góc rộng 12MP, cùng với đó là cảm biến LiDAR được cấu thành từ hai mô-đun được đậy nắp và xếp chồng lên nhau được khám phá trong lần mổ bụng trước đó. Các mô-đun này được dự đoán có chứa một bộ truyền tín hiệu VCSEL bắn ra một dãy chấm hồng ngoại và một cảm biến nhận tín hiệu.

Để so sánh với camera TrueDepth, iFixit đã sử dụng một camera hồng ngoại và phát hiện ra rằng hệ thống LiDAR bắn ra một loạt chấm hồng ngoại ít hơn đáng kể so với số chấm hồng ngoại của camera TrueDepth. Nó dường như chỉ dành cho các tác vụ ánh xạ độ sâu đơn giản trên một phạm vi rộng hơn chứ không thể đo đạc và tính toán các chi tiết chính xác trên khuôn mặt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot_14-4 Mổ bụng iPad Pro 2020: Nội thất giống iPad Pro 2018, độ nhạy cảm biến LiDAR thua camera TrueDepth

Trong khi đó, mô-đun camera trước tương tự với phiên bản 2018. Cổng USB-C vẫn được thiết kế theo kiểu mô-đun ở phần dưới của máy, thay vì được hàn cứng lên bảng mạch, thuận tiện hơn trong việc sửa chữa.

Tương tự mọi mẫu iPad khác, bảng mạch logic được dán cứng ở trong với dây nằm bên dưới, được bảo vệ bởi pin. Trên bảng mạch là chip A12Z Bionic với 6GB RAM, nâng cấp so với 4GB trên các đời trước. Về phần pin, pin được cố định bằng keo co dãn và keo thông thường cũng được sử dụng ở một số khu vực nên vẫn rất khó để thay thế. Tương tự phiên bản tiền nhiệm, 2 cell pin này có tổng dung lượng 36.59Wh.

Qua quá trình mổ bụng lần này, có thể thấy iPad Pro 2020 không có nhiều khác biệt so với đời trước. Dòng iPad vẫn được đánh giá là khó sửa chữa, điểm số sửa chữa được đánh giá là 3/10.